Khu Vực Lân Cận Seattle: Brighton Beach – Lịch Sử Tóm Lược

  • By David Wilma
  • Posted 3/18/2001
  • HistoryLink.org Essay 3110
See Additional Media

Brighton Beach là một khu vực lân cận ở Hồ Washington vùng đông nam Seattle. Khu vực này nằm về phía nam của Bán Đảo Bailey (nhà của Seward Park) và trải dài từ hồ này qua Graham Hill, xuyên qua Rainier Valley, và lên đến sườn đồi Beacon Hill, nói chung là giữa S Othello Street về phía nam và S Orcas Street về phía bắc. Di dân người Anh mua các lô đất ở đó vào thập niên 1880 đã đặt tên khu vực này theo một khu phố nghỉ mát ở nước Anh. Trước đó thì vùng này đã là nhà của Thổ Dân Da Đỏ Duwamish, những thổ dân này có một làng được gọi là hah-HAO-hlch (“chỗ cấm”) về phía nam Bán Đảo Bailey, và sau đó là nhà của những người khai hoang – họ đốn cây cối lớn, xây dựng nông trại, trồng vườn cây ăn quả, xây dựng trường học, và đã vẽ sơ đồ các lô đất nhà ở. Việc hoàn tất một đường xe điện vào năm 1891 chạy xuống Rainier Valley cho đến tận Columbia City đã mở Brighton Beach ra để phát triển thêm. Khu vực này và những vùng lân cận được sáp nhập vào Seattle vào năm 1907. Thành Phố đã xây dựng Sân Thể Thao Brighton trong thập niên 1930 và Trường Trung Học Sharples sau đó được đặt kế bên sân thể thao. Trong những năm sau Đệ Nhị Thế Chiến, nhiều gia đình người Mỹ gốc Phi đã chuyển đến từ phía nam Khu Vực Trung Tâm xuống Rainier Valley. Brighton Beach và Seward Park cũng đã trở thành trung tâm cho cộng đồng Do Thái của Seattle, với ba giáo đường Do Thái và khoảng 90 phần trăm dân số Do Thái Chính Thống của thành phố.


Sources:

Don Sherwood, "Brighton Playfield," Interpretive Essays on the History of Seattle Parks, Handwritten bound manuscript dated 1977, Seattle Room, Seattle Public Library; David Buerge, "The Native American Presence in the Rainier Valley Area," typescript, undated, Rainier Valley Historical Society, Seattle; David Buerge, "Indian Lake Washington," The Weekly, August 1-August 7, 1984, pp. 29-33; HistoryLink.org Online Encyclopedia of Washington State History, "Central Area - Thumbnail History" (by Mary T. Henry) and "Galland Center" (by Lee Micklin), http://www.Historylink.org/; Mark Higgins, "Large Jewish population calls diverse community home," Seattle Post-Intelligencer, December 20, 1997, (seattlep-i.nwsource.com).
Note: This essay was revised on October 31, 2011.


Licensing: This essay is licensed under a Creative Commons license that encourages reproduction with attribution. Credit should be given to both HistoryLink.org and to the author, and sources must be included with any reproduction. Click the icon for more info. Please note that this Creative Commons license applies to text only, and not to images. For more information regarding individual photos or images, please contact the source noted in the image credit.
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Unported License
Major Support for HistoryLink.org Provided By: The State of Washington | Patsy Bullitt Collins | Paul G. Allen Family Foundation | Museum Of History & Industry | 4Culture (King County Lodging Tax Revenue) | City of Seattle | City of Bellevue | City of Tacoma | King County | The Peach Foundation | Microsoft Corporation, Other Public and Private Sponsors and Visitors Like You